ไม่รู้มีใครเป็นกันบ้างไหม? เวลาดึก ๆ ชอบหิวบ่อย ๆ แต่จะทานอะไรสักอย่างก็กลัวว่า จะทำให้น้ำหนักขึ้น จะทำให้อ้วนบ้างล่ะ แต่ด้วยความหิวที่มันพุ่งสูงขนาดนี้ หลาย ๆ คนก็ไม่สามารถที่จะห้ามใจตัวเองไม่ให้ลุกขึ้นมาหาของทานเล่น เพื่อให้อิ่มท้อง และหลับต่อ หรือทำงานได้สบาย ๆ เราก็มี 5 ของว่างแคลอรี่ต่ำ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน ใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรืออยากดูแลสุขภาพไม่ให้ตัวเองไม่ให้พุงย้วย ก็ตามเราไปดูกันเลย รับรองเลยว่า อร่อย แถมแคลน้อยอีกด้วย!

5 ชนิดของว่าง งแคลอรี่ต่ำ

5 ของว่างแคลอรี่ต่ำ ไม่กระทบน้ำหนักทานได้หลับสบาย

ให้ท้องของเราได้อิ่มอร่อย พร้อมนอนต่อได้อย่างสบายใจกับของว่างแคลอรี่ต่ำที่เป็นของว่าง ทานแล้วไม่อ้วน ให้แคลอรี่ไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่อย่างแน่นอน กับ 5 ความอร่อยที่เราอยากจะแนะนำ ดังนี้

1. ขนมปังโฮลวีทผสมลูกเกด

เตรียมคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเข้าร่างกายเพื่อให้ท้องของเราได้อิ่มไม่อร่อย ไม่ร้องจ้อก ๆ ให้อายจิ้งจกในห้อง ซึ่งเจ้าขนมปังโฮลวีทผสมลูกเกดก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่ทั้งอร่อย ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม และอยู่ท้องได้นาน นอนหลับสบายได้ทั้งคืน แถม 1 แผ่น ยังมีพลังงานแค่ 80 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง 

2. กล้วยน้ำว้า

ถ้าห้องใครมีกล้วยน้ำว้าติดไว้ในห้อง นี่เป็นเรื่องดีมาก ๆ เพราะการที่เราจำทำอาหารทาน หรือจะสั่งอาหารดิลิเวิรี่มาส่งก็ใช้เวลานาน เพียงทานกล้วยน้ำว้าสัก 1 – 2 ผลก็ช่วยทำให้ท้องรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น แถมกล้วยน้ำว้ายังมีทั้งวิตามินบี 1 และบี 2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันให้กับร่างกาย ทานกล้วยน้ำว้าไป 1 ผลก็ได้รับพลังงานแค่ 60 แคลเองนะ

3. ชมพู่

หิวดึก ๆ แบบนี้ ชมพู่ลุกโต ๆ สัก 2 – 3 ผลก็ช่วยคุมหิวให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง แถมชมพู่ยังมีไฟเบอร์ และวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สัก 10 ผลก็ยังได้พลังงานไม่ถึง 200 แคลเลย เห็นว่า ชมพู่หวาน ๆ ฉ่ำ ๆ แบบนี้ 2 – 3 ผลให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี่เอง 

4. เบบี้แครอท

เบบี้แครอท 8 ผลช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ ไม่ต้องกลัวหิวรอบดึกอีกครั้ง ทานเบบี้แครอทที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ เกลือแร่ และแคโรทีนอยด์ เพียง 8 ผลได้พลังงานแค่ 40 กิโลแคลอรีเท่านั้น ใครกลัวว่าตัวเองจะไม่อิ่ม เบิ้ลเข้าไปอีกสัก 8 ผลก็ยังได้พลังงานไม่ถึง 100 แคลเลย แต่ความอิ่มท้องนี่ได้เต็ม ๆ อย่างแน่นอน

5. นมจืด

นมจืด เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มของว่างที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้อง และนอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น โดยนมจืด 1 ขวด (ขนาด200 มิลลิลิตร) ให้พลังงานเพียง 70 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แต่คุณจะได้รับประโยชน์จากนมที่ดื่มไปแบบเต็ม ๆ และควรเลือกนมที่เป็นนมจืดแบบไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาลด้วยนะ จะได้ไม่อ้วนด้วย

มังสวิรัติ ไม่ได้ช่วยลดความอ้วน?

รู้หรือไม่ ? การทานมังสวิรัติไม่ได้ช่วยลดความอ้วน

แล้วรู้หรือไม่ว่า การใช้มังสวิรัติเป็นอาหารทางเลือกในการลดน้ำหนัก ไม่ได้ช่วยให้คุณสามรถลดน้ำหนักได้จริง เพราะหากพูดถึงอาหารมังสวิรัติแล้ว จะเป็นอาหารที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบที่เป็นโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต รวมไปถึงผักผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งหากคุณไม่ควบคุมการรับประทานให้มันมีความเหมาะสม ก็จะทำให้คุณมีโอกาสที่จะอ้วนได้เช่นกัน

แนะนำ : ผลไม้ตระกูลซิตรัส ผลไม้ที่ให้ประโยชน์แบบสุด ๆ


ใครที่บ่น ๆ ว่า พยายามลดน้ำหนักด้วยการทานมังสวิรัติ แต่น้ำหนักไม่ยอมลงสักที เราก็ต้องมาสังเกตเมนูอาหารของเราแล้วว่าเป็นเมนูที่มีไขมันต่ำ อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน และแคลต่ำหรือไม่ เพราะ อาหารแบบมังสวิรัติบางอย่างมีคาร์โบไฮเดรตและไขมันสูงสามารถทำให้อ้วนได้นั่นเอง อย่างกิมจิ คนทานมังสวิรัติสามารถทานได้ และยังมีแคลต่ำ ไม่ทำให้อ้วน เพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารของคุณอร่อยได้ยิ่งขึ้นอีกด้วย


ดึกดื่นเที่ยงคืน ไม่ยอมหลับยอมนอน ท้องร้องจ้อก ๆ เพราะความหิวตอนกลางคืน แต่กลัวจะอ้วนเลยพยายามอดทนที่จะไม่ทาน แต่สุดท้ายก็ทำให้คัวเองนอนหลับต่อไม่ได้ ก็ลองนำของว่างที่เราแนะนำมาติดตู้เย็น หรือติดห้องเอาไว้ พอรู้สึกหิว คุณจะได้ลุกไปหยิบมาทานสักนิดสักหน่อย เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกอิ่มท้อง และนอนหลับต่อได้สบายตลอดทั้งคืนแล้วล่ะ